6 bước rửa mũi đúng cách bằng muối y tế

Nghẹt mũi, sổ mũi do viêm xoang, khói bụi khiến nhiều người khó chịu. Việc rửa mũi đúng cách sẽ giúp người bệnh giảm bớt tình trạng khó chịu, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.


BƯỚC 1: Để rửa mũi, bạn cần có một bình đựng và muối y tế để pha dung dịch. Bạn có thể dùng loại bình xịt dạng phun sương, bình hình củ tỏi, nếu không có, bạn có thể dùng tay để đổ nước muối vào mũi, cách này hơi khó đối với những người làm lần đầu.
BƯỚC 2: Pha dung dịch nước muối theo cách sau: pha từ 1- 2 cốc nước đun sôi để nguội với 1/4-1/2 thìa muối, sau đó đổ vào bình.
BƯỚC 3: Nếu dùng chai dạng bóp thì cần nghiêng người về phía bồn rửa một góc 45 độ. Nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng bồn. Lưu ý không ngả đầu ra phía sau.
BƯỚC 4: Xịt vào một bên lỗ mũi. Bạn há miệng rồi từ từ xịt, rót nước muối vào mũi, nhớ là trong suốt quá trình, chỉ thở bằng miệng, không thở bằng mũi.
BƯỚC 5: Nước muối sẽ chảy từ mũi bên này sang bên kia và có thể là chảy cả trong miệng nhưng đừng lo, bạn sẽ không đau nếu nước chỉ chảy vào họng.
BƯỚC 6: Xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót trong mũi. Tiếp tục rửa mũi cho bên còn lại.


HÃY DUY TRÌ THÓI QUEN RỬA MŨI BẰNG NƯỚC MUỐI Y TẾ VÌ :
-          Giúp điều trị xoang mũi.
-          Giảm phụ thuộc vào các loại thuốc điều trị như thuốc kháng sinh, thuốc kháng histamine và thuốc chữa bệnh hen suyễn.
-          Giảm chứng ngáy ngủ và cải thiện hô hấp trong khi ngủ.
-          Làm sạch mũi trước và sau quá trình phẫu thuật, ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa ung thư mũi.

-          Cải thiện triệu chứng nghẹt mũi, viêm mũi ở trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Tin Tức Liên Quan

Tư vấn 7508837396637282755

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Tư Cách Pháp Nhân

Bằng Khen và Danh Hiệu

Video

Hình Ảnh

Facebook

item