Những điều lưu ý nhằm phòng tránh viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh rất dai dẳng, gây khó chịu, làm giảm khả năng học tập và làm việc của người bệnh nên một khi mắc phải nó, ai ai cũng cảm thấy lo lắng, mệt mỏi. Do đó, các Y – bác sĩ tại Nhà Thuốc Gia Truyền Đặc Trị Viêm Xoang Lê Văn Một sẽ mách bạn những điều cần lưu ý sau đây nhằm phòng tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc ngăn bệnh tái phát, trở nặng .- Đeo khẩu trang trước khi ra đường và tránh tiếp xúc bụi bặm. Giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, khói thuốc lá…

- Không nên để mũi đối diện trực tiếp với luồng gió của máy lạnh hoặc máy quạt khi nằm ngủ, hoặc khi ngồi làm việc. Những trường hợp thay đổi nhiệt đột ngột đều có thể làm tổn thương niêm mạc mũi xoang.

- Cần giữ ấm khi đi ngoài trời lạnh, trời mưa, đặc biệt với những ai phải làm việc quá khuya hoặc dậy quá sớm vì đây là những thời điểm dễ bị cảm và chuyển thành viêm mũi xoang.

- Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài.

- Vệ sinh mũi thường xuyên với dung dịch nước biển.

- Tránh stress:  Khi làm việc quá sức, lo lắng nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu rất dễ bị nhiễm trùng, trong đó mũi xoang dễ bị nhiễm nhất vì là cơ quan lọc không khí trước khi đưa vào cơ thể.

- Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay để tránh biến thành bệnh viêm xoang.Với những người không may đã mắc bệnh viêm xoang, chúng ta cần nhanh chóng tìm được bài thuốc và cách thức điều trị phù hợp, kịp thời nhằm ngăn chặn viêm xoang trở nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và năng suất lao động hằng ngày.

Tin Tức Liên Quan

Bệnh viêm xoang 6740885170595269825

Tư Cách Pháp Nhân

Bằng Khen và Danh Hiệu

Video

Hình Ảnh

Facebook

item