Nguyên nhân khiến nhiều người "dính phải" viêm xoang

“Sức khỏe” luôn là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm bởi nó không chỉ quyết định sự thành bại của mỗi cá nhân trong sinh hoạt, lao động mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển, nâng cao đời sống của tập thể, cộng đồng. Do đó, bổ sung nguồn kiến thức đa dạng về Y khoa luôn là biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.


Sau đây, Nhà Thuốc Đặc Trị Viêm Xoang Gia Truyền Lê Văn Một xin chia sẻ những nguyên nhân khiến nhiều người “ dính phải” viêm xoang – một căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở nước ta.

- Môi trường ô nhiễm : Thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, khói thuốc lá, khí thải độc hại… sẽ dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm mũi và sau đó là bệnh viêm xoang. Đây cũng là tác nhân khiến cho tình trạng bệnh viêm xoang thường xuyên tái phát.

- Dị ứng : Một số người bị dị ứng khi tiếp xúc với phấn hoa, hóa chất, thức ăn… cơ địa nhạy cảm, phản ứng lại các tác nhân này dẫn đến bị phù nề, tắc các lỗ thông xoang và gây viêm nhiễm, nhiễm trùng xoang.

- Sức đề kháng kém : Đây là tác nhân đi kèm và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phát triển gây ra bệnh viêm xoang.

Thông thường nếu có thể có sức đề kháng cao sẽ chống lại và ngăn chặn các tác nhân từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, đầu tiên qua đường hô hấp gây bệnh. Nếu trong trường hợp sức đề kháng kém sẽ không thể thực hiện tốt chức năng này gây suy yếu niêm mạc hô hấp gây ra bệnh viêm xoang và nhiều căn bệnh khác.

- Do thói quen sinh hoạt, vệ sinh kém : Mũi thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài và dễ bị bám bụi bẩn khiến cho vi khuẩn tích tụ và phát triển bên trong, vì vậy nếu không thường xuyên vệ sinh mũi sạch sẽ sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh viêm xoang và khiến bệnh tái phát.

- Nhiễm siêu vi : sau khi bị nhiễm siêu vi (thường do bệnh sởi, cúm,…) người bệnh có nguy cơ cao bị viêm mũi, viêm xoang do bội nhiễm, vẹo vách ngăn mũi.


Viêm xoang là một bệnh mãn tính thường xuyên tái phát và kéo dài dai dẳng gây khó khăn cho việc điều trị dứt điểm. Nắm bắt những thông tin trên, chúng ta hãy tự lập nên cho mình những cách phòng tránh hiệu quả!

Tin Tức Liên Quan

Bệnh viêm xoang 7264086812735119456

Tư Cách Pháp Nhân

Bằng Khen và Danh Hiệu

Video

Hình Ảnh

Facebook

item