CÁCH THỨC PHÂN BIỆT VIÊM XOANG CẤP TÍNH VÀ MÃN TÍNH

Viêm Xoang là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở nước ta. Tùy theo vị trí và thể trạng, viêm xoang được phân loại ra thành cấp tính hoặc mãn tính để các Y – bác sĩ có những biện pháp phòng và điều trị phù hợp.

Viêm xoang xảy ra chủ yếu do:
    - Thời tiết bất thường.
    - Cơ địa mỗi người.
    - Hoặc có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái.

Lúc đầu có biểu hiện không rõ ràng dễ gây nhầm lẫn với bệnh viêm mũi.


Tuy nhiên, theo Y sĩ Y học cổ truyền Lê Thị Mai Trang – truyền nhân duy nhất của nhà họ Lê với kinh nghiệm chữa bệnh nhiều đời chia sẻ: “Viêm xoang nếu để lâu và kéo dài sẽ gây nên tình trạng cấp tính, lâu dần nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến mãn tính khó chữa.”

Trong khi viêm xoang cấp tính được gây ra do nhiễm trùng nhẹ, thì hình thức mãn tính của nó là viêm nhiễm nặng, có thể xấu đi rất nhiều theo thời gian và rất khó điều trị. Ngoài mất khứu giác của bạn, viêm xoang mãn tính có thể gây chảy mũ ra từ mũi,  hoặc thậm chí có u trong mũi, đó là u lành tính bên trong xoang hoặc khoang mũi cực kỳ khó chịu.Phân biệt viêm xoang mãn tính và viêm xoang cấp tính cần có nhiều xét nghiệm và chuẩn đoán từ Y -Bác Sĩ.

Nếu bạn bị viêm xoang dù cấp hay mãn tính, hãy đến ngay Phòng khám Đông Tây Y Lê Văn Một để được các Y - Bác Sĩ chuyên ngành chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tin Tức Liên Quan

Bệnh viêm xoang 9066779057294662918

Tư Cách Pháp Nhân

Bằng Khen và Danh Hiệu

Video

Hình Ảnh

Facebook

item